THỊT KHO DƯA CẢI CHUA Công ty Cổ phần Lộc Vạn Xuân

THỊT KHO DƯA CẢI CHUA

THỊT KHO DƯA CẢI CHUA
Thursday,
23/02/2023
Đăng bởi: Admin

Nguyên liệu 

  • 300-400gram thịt ba chỉ 
  • 2 củ hành khô 
  • 2-3 tép tỏi nhỏ 
  • 1 bát con dưa cải (chọn phần nhiều bẹ)
  • 1 bát con nước muối dưa 
  • 3 thìa canh nước hàng (nước màu)
  • Nước mắm, đường, tiêu 

Cách làm 

1. Cho cả miếng thịt vào nồi với một thìa cafe muối. Đổ nước lạnh ngập thịt. Đun sôi khoảng 2 phút thì đổ nước luộc đi, rửa lại thịt cho sạch bọt bẩn. Thái miếng to cỡ bao diêm.

2. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho thịt đã thái miếng vào nồi, ướp với hành tỏi, nước hàng, chút xíu nước mắm, tiêu và khoảng 3 thìa canh nước muối dưa.

Lưu ý: vì nước muối dưa đã mặn rồi nên lượng nước mắm chỉ cho vừa đủ, hoặc có thể bỏ qua. Vì trong quá trình kho nếu thịt nhạt thì có thể thêm nước mắm, nhạt sẽ dễ chữa hơn là mặn. Để thịt ướp khoảng 30 phút cho ngấm.

3. Dưa rửa qua cho đỡ mặn, để ráo. Có thể xóc với chút đường.

4. Cho thịt đã ướp vào nồi, bắc lên bếp, để lửa to đến khi nước trong nồi sôi thì đảo đều cho thịt chín sơ bên ngoài. Hạ nhỏ lửa, cho thêm nước ngập xâm xấp thịt. Nước này có thể là nước thường hoặc nước muối dưa. Tùy vào việc bạn muốn nồi thịt có nhiều vị dưa hay không. Nếu dùng nước muối dưa thì lưu ý độ mặn của món ăn nhé.

Sau khi cho thêm nước thì nêm lại gia vị (mắm, muối, đường) cho vừa ăn. Thường thì mình cho thêm đường vì với thịt kho mình thích món ăn có vị ngọt một chút.

5. Kho thịt đến khi thịt chín mềm. Cho dưa vào khoảng 15 phút trước khi ăn. Đảo đều (đun nhỏ lửa). Nên cho phần bẹ vào trước, phần lá cho vào trước khi ăn khoảng 5 phút. Thời gian này đủ cho dưa ngấm gia vị trong nồi mà không bị quá nát.

Dùng nóng với cơm trắng hoặc xôi trắng cũng rất ngon.

Viết bình luận:
0906784655 (Mr.Triết) 0903814111 (Mr.Minh) 0906713655 (Sales Mr.Dũng) 0378674111 (Sales Ms.Tiên)
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: