Bí quyết bảo quản thịt trong tủ lạnh không lo bị hỏng Công ty Cổ phần Lộc Vạn Xuân

Bí quyết bảo quản thịt trong tủ lạnh không lo bị hỏng

Bí quyết bảo quản thịt trong tủ lạnh không lo bị hỏng
Tuesday,
10/08/2021
Đăng bởi: Admin

Bạn có biết?

Thịt là loại thực phẩm phổ biến trong các gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản thịt đúng cách để giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon. Không chỉ bảo quản trong tủ lạnh, bạn còn nên kết hợp phương pháp hút chân không bằng máy hút chân không khi bảo quản thịt ( nếu có ). 

Cách bảo quản thịt heo, thịt bò được lâu mà giữ độ tươi ngon

Bảo quản thịt heo

* Đối với thịt sống, bạn nên rửa sạch và cho vào túi nilon trước khi bảo quản trong ngăn lạnh với nhiệt độ từ - 17 đến - 18 độ C. Trong môi trường này, thịt heo sống có thể lưu trữ được từ 4 – 12 tháng. Còn trong môi trường ngăn mát ( từ 1 – 3 độ C ) thịt bảo quản được khoảng 5 ngày.

* Đối với thịt heo chín, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cất ở ngăn đông trong điều kiện nhiệt độ từ -15 độ đến -18 độ C, thịt có thể bảo quản từ 2 – 6 tháng. Còn trong ngăn mát với điều kiện từ 4 – 5 độ C, thịt chín bảo quản được từ 3 - 4 ngày.

Bảo quản thịt bò

* Đối với thịt bò sống còn nguyên miếng, thời gian bảo quản ở ngăn đá ( nhiệt độ từ -17 độ C đến -18 độ C ) có thể kéo dài từ 4 – 12 tháng. Còn trong nhiệt độ từ 1 – 3 độ C ở ngăn mát thịt có thể được bảo quản khoảng 5 ngày ( bò thường ) và 3 ngày ( bò bắp )

 

* Đối với thịt bò chín, nếu sử dụng máy hút chân không và bảo quản trong ngăn đá ở nhiệt độ từ -15 độ C đến -18 độ C, thịt có thể bảo quản từ 2 – 6 tháng. Còn trong điều kiện ngăn mát từ 4 – 5 độ C, thời gian bảo quản của thịt bò là từ 3 – 4 ngày.

Bảo quản thịt gia cầm

* Đối với thịt gia cầm sống, nếu bọc kĩ bằng nhiều lớp nilon hoặc sử dụng máy hút chân không thực phẩm và bảo quản trong ngăn đá với nhiệt độ từ -17 độ C đến -18 độ C, thịt có thể bảo quản hơn 1 năm. Nhưng nếu bảo quản ở ngăn mát ( từ 1 – 3 độ C ) bạn không nên bảo quản quá 2 ngày.

* Đối với thịt gia cầm đã chín, nếu bảo quản trong điều kiện ngăn đá từ -17 độ C đến -18 độ C và nên hút chân không, thịt có thể bảo quản 3 tháng. Nhưng ở điều kiện ngăn mát từ 1- 3 độ C, thịt gia cầm chín chỉ nên bảo quản trong 5 ngày.

Hút chân không trước khi cho vào tủ lạnh

* Sử dụng máy hút chân không là một trong những giải pháp hàng đầu bảo quản thực phẩm và ngăn chặn vi khuẩn. Phương pháp này không chỉ giúp giữ được chất dinh dưỡng, độ tươi ngon của thực phẩm mà còn tránh hiện tượng lây nhiễm chéo vi khuẩn hay các mùi khó chịu trong tủ lạnh.

* Đồng thời, sử dụng máy hút chân không trong bảo quản thực phẩm cũng giúp tăng thời gian bảo quản từ 2 – 10 lần so với thông thường. Với những gia đình không có máy hút chân không bạn có thể bọc kĩ thực phẩm bằng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm. Tuy nhiên, sử dụng máy hút chân không có tác dụng kéo dài thời gian bảo quản và ngăn chặn vi khuẩn tốt hơn.

Để mua thịt heo đông lạnh nhập khẩu chất lượng, giá rẻ Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua Fanpage Công ty Thực phẩm Lộc Vạn Xuân hoặc liên hệ 0906.784.655 (Mr.Triết) - 0906.713.655 (Mr.Dũng) để mua với giá tốt nhất.

Viết bình luận:
0906784655 (Mr.Triết) 0903814111 (Mr.Minh) 0906713655 (Sales Mr.Dũng) 0378674111 (Sales Ms.Tiên)
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: