Mỳ xào giòn Công ty Cổ phần Lộc Vạn Xuân

Mỳ xào giòn

Mỳ xào giòn
Tuesday,
07/02/2023
Đăng bởi: Admin

Mỳ xào giòn có lẽ cũng không phải là món ăn xa lạ với người Việt mình. Có nhiều kiểu mỳ xào giòn, nhưng theo mình hiểu thì một món mỳ xào giòn nói chung thường gồm có 2 phần: mỳ đã được làm giòn với một món xào có thịt & rau. Mỳ thì là cái cố đỉnh rồi, còn phần thịt & rau thì có thể thay đổi tùy theo sở thích, chẳng hạn như thịt bò xào cải chíp, thịt bò xào cần tỏi, bò xào nấm, tim cật xào thập cẩm… Công thức mà mình giới thiệu ở dưới là cải biên của Pork Chow Mein của TQ nên gồm thịt lợn, nấm, giá và hẹ, nhưng có thay đổi một chút cho phù hợp với khẩu vị của người Việt (rất ngon, nếu không xào mỳ thì mình nghĩ xào thịt với nấm và giá kiểu này cũng có thể làm một món mặn ăn cơm được.

Làm mỳ xào giòn có lẽ quan trọng nhất là làm thế nào cho mỳ giòn. Theo mình thì mỳ xào giòn làm đạt là sợi mỳ giòn vàng đều mà không bị cứng, khi trộn mỳ với thịt và rau thì mỳ vẫn đủ rời và đủ tơi chứ không bị dính lằng nhằng với nhau thành bánh giống mỳ ăn liền. Mỳ sau khi trộn với phần thịt và rau mặc dù có sốt nhưng vẫn đủ giòn chứ không bị nhũn nát, chính xác hơn là sẽ thành vừa ăn.

Nguyên liệu (1 phần ăn)

  • 1 cuộn mỳ trứng
  •  100g thịt lợn thái mỏng (mình dùng nạc vai, các bạn có thể thay bằng thịt thăn hoặc ba chỉ, tùy nhé)
  •  8-9 cái nấm hương ngâm nở, thái lát mỏng
  •  2 cái mộc nhĩ – ngâm nở thái chỉ
  •  3 cây hẹ rửa sạch, cắt khúc độ 2-3cm
  •  1 bát con giá đậu nhặt sạch rễ, rửa sạch, xóc với 1 thìa con muối 
  •  ¼ củ hành tây thái múi cau mỏng
  •  Muối (hoặc bột gia vị), hạt tiêu, dầu hào
  •  Chanh, tương ớt ăn kèm

Cách làm

1. Chuẩn bị mỳ: Đun sôi một nồi nước. Thả mỳ vào trần, khuấy sơ cho sợi mỳ tơi. Khi mỳ đã tơi và mềm (nhưng không quá mềm) thì vớt ra, xả nước lạnh khoảng 30-45s. Xóc mỳ cho ráo. Để ở nhiệt độ phòng cho mỳ khô bớt. Mình để khoảng 30 phút. Nếu vào ngày trời ẩm có thể sẽ phải để lâu hơn.

2. Trong lúc đợi mỳ thì chuẩn bị các nguyên liệu còn lại như ghi ở trên. Thịt lợn & nấm nên ướp với muối (hoặc bột gia vị) và tiêu trước từ 20-30 phút, khi xào sẽ nhanh và đậm đà hơn.

Khi tất cả các nguyên liệu đã sẵn sang và mỳ khô bớt thì chuẩn bị 2 cái chảo, một cái đáy phẳng & chống dính tốt để chiên giòn mỳ, cái còn lại để xào thịt.

3. Xào mỳ: Để lửa vừa (không để cao quá vi dễ làm mỳ cháy trước khi kịp giòn). Cho một thìa dầu vào chảo đáy phẳng, nghiêng chảo cho dầu láng đều mặt chảo. Đợi dầu sôi thì cho mỳ vào chảo. Nhanh tay dàn đều mỳ trên mặt chảo. Để nguyên đến khi mỳ chuyển sang màu vàng nâu thì rưới 1 thìa dầu lên mặt trên của mỳ. Lật mặt mỳ, rán nốt đến khi mặt này cũng chuyển giòn vàng.

4. Trong khi đợi mỳ chín thì đun nóng 1 thìa dầu trong cái chảo thứ hai. Cho hành tây vào xào thơm. Tiếp theo cho thịt & nấm vào xào cùng hành. Đợi thịt chín thì cho giá, hẹ, 1 thìa dầu hào & 2-3 thìa nước vào chảo, đảo đều. Cố gắng căn làm sao cho khi mỳ chín thì thịt xào cũng được luôn (nếu đợi mỳ lâu thì có thể xào thịt & nấm chín tái trước rồi đợi mặt thứ 2 của mỳ gần được thì đổ giá & hẹ vào xào nốt).

5. Cho mỳ ra đĩa & đổ hỗn hợp thịt xào lên trên. Dùng nóng với ớt & chanh tươi

 

Viết bình luận:
0906784655 (Mr.Triết) 0903814111 (Mr.Minh) 0906713655 (Sales Mr.Dũng) 0378674111 (Sales Ms.Tiên)
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền: